Sonobuoys มีการใช้งานมาเกือบศตวรรษ แต่เทคโนโลยีที่อยู่เบื้องหลังเครื่องมือใต้น้ำยังคงมีวิวัฒนาการอยู่ เครื่องมือ sonobuoys ที่มีประสิทธิภาพ แต่มีอายุสั้นเป็นส่วนประกอบสำคัญสำหรับกองทัพสหรัฐสำหรับนักวิจัยและผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมน้ำมันและก๊าซ อยากรู้ว่าจะทำงานอย่างไร

Sonobuoys มีอะไรบ้าง

คนเคยใช้ทุ่นหรือลอยตัวมาเป็นเวลานานทำเครื่องหมายสถานที่ในน้ำแล้วลองดูที่ส่วนต่อไปนี้ sonobuoy เป็นเพียงลอยที่ใช้เทคโนโลยีโซนาร์ในมหาสมุทรสำหรับหลายเหตุผลที่แตกต่างกัน Sonobuoys ถูกผลิตขึ้นมาเพื่อตรวจจับเรือดำน้ำของข้าศึกในช่วงสงครามโลกครั้งที่หนึ่งกองทัพเรือสหรัฐยังคงใช้เทคโนโลยีนี้ในปัจจุบันด้วยเหตุผลเดียวกัน

โดยทั่วไปมีอยู่ 3 ประเภทคือ sonobuoys: active, passive และ special purpose . ทั้งสามใช้เพื่อวัตถุประสงค์เฉพาะและถูกใช้ด้วยเหตุผลที่แตกต่างกัน วัตถุประสงค์บางประการ ได้แก่ การบันทึกกิจกรรมแผ่นดินไหวใต้น้ำฟังเสียงสัตว์เลี้ยงลูกด้วยนมและการค้นคว้าชิ้นส่วนของมหาสมุทรไม่พร้อมใช้งานกับนักดำน้ำ

sonobuoys ทำงานได้อย่างไร

Sonobuoys มักจะอยู่ในถังและเป็น ถูกขับออกจากเครื่องบินหรือเรือลงไปในมหาสมุทร ลอยอยู่ที่เครื่องส่งสัญญาณวิทยุที่ตั้งอยู่บนพื้นผิวของน้ำในขณะที่เซ็นเซอร์ hydrophone ถูกปล่อยออกมาใต้น้ำ เซ็นเซอร์ hydrophone เป็นเพียงไมโครโฟนใต้น้ำที่บันทึกเสียง เซ็นเซอร์ถ่ายทอดข้อมูลเสียงไปยังเครื่องส่งสัญญาณวิทยุซึ่งจะส่งข้อมูลกลับไปยังผู้ใช้

sonobuoys ที่ใช้งานอยู่จะเปล่งเสียงลงสู่น้ำและบันทึกเสียงสะท้อนย้อนกลับ เครื่องบินสามารถใช้ข้อมูลนี้เพื่อติดตามและติดตามเรือดำน้ำ sonobuoy พาสซีฟตามที่ระบุโดยใช้ชื่อไม่มีเสียง ค่อนข้างจะติดตามเสียงใต้น้ำโดยไม่ต้องเปิดเผยตำแหน่งของตัวเอง

นอกจากนี้ยังมี sonobuoys ที่ไม่ได้ใช้เพื่อวัตถุประสงค์ทางทหาร sonobuoys วัตถุประสงค์พิเศษถูกนำมาใช้บ่อยที่สุดสำหรับกลุ่มการค้นหาและกู้ภัยหรือนักวิจัย เครื่องมือเหล่านี้ได้รับการออกแบบเพื่อเดินทางไปยังส่วนต่างๆและรวบรวมข้อมูลประเภทต่างๆช่วยในการติดตามสถานที่เกิดความผิดพลาดและเรือจม บางทุ่นอ่านระดับความเค็มและความกดดันของบรรยากาศในขณะที่คนอื่น ๆ รวมถึงอุปกรณ์ติดตามจีพีเอส หลักการนี้แม้ว่า sonobuoys ทั้งหมดจะใช้เซ็นเซอร์ hydrophone บางชนิดเพื่อทำการอ่านอะคูสติก

Sonobuoys Today

เครื่องมือใต้ดินเหล่านี้ใช้เทคโนโลยี SONAR ไม่ได้มีประสิทธิภาพเสมอไป ในความเป็นจริงนักวิจัยส่วนใหญ่ลดการใช้ของพวกเขาในตอนเริ่มต้นและหาว่าพวกเขาไม่ได้ผล การวิจัยส่วนใหญ่ถูกระงับชั่วคราวหลังสงครามโลกครั้งที่หนึ่ง

วันนี้เทคโนโลยีได้พัฒนาไปสู่ที่ที่ sonobuoys มีประสิทธิภาพมากและใช้รูปร่างที่ผอมลงมากขึ้น เครื่องมือเหล่านี้สามารถเดินทางไปยังส่วนลึกและสามารถส่งสัญญาณผ่านทางเครื่องส่งสัญญาณวิทยุในระยะทางไกลเพื่อให้เครื่องบินสามารถเคลื่อนออกจากพื้นที่ได้ อุปกรณ์บางประเภทจะส่งข้อมูลเท่านั้นขณะที่ข้อมูลอื่น ๆ ผลิตเพื่อจัดเก็บข้อมูลจนกว่าจะได้รับการดึงข้อมูล เครื่องมือเหล่านี้ได้รับการออกแบบมาเพื่อทนต่อการกัดกร่อนพายุใต้น้ำและสัตว์รบกวน Sonobuoys กลายเป็นเครื่องมืออันรื่นรมย์ตั้งแต่เริ่มก่อตั้ง

sbobet Source by Kaitlyn LaPenn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *