แนวคิดทั่วไปในการฝึกในกีฬาประเภทใด ๆ คือเวลาตักเวลาแบ่งและเวลาโดยรวม แนวความคิดเหล่านี้ไม่ได้ลดเฉพาะกับขอบเขตของการวิ่ง พวกเขามีความสำคัญเท่าเทียมกันในการว่ายน้ำขี่จักรยานรถยนต์ขับรถแข่งม้าและกีฬาอื่น ๆ ที่ผู้แข่งขันครอบคลุมระยะทางที่วัดได้

บางครั้งอาจทำให้เกิดความสับสนในการบอกให้ทั้งสามคนออกจากกันดังนั้นนี่คือคำจำกัดความพื้นฐานบางอย่างเพื่อที่คุณจะได้ รู้ว่ามีใครพูดอะไรระหว่างการสนทนา

 • โดยรวมเวลา : เวลาโดยรวมบนใบหน้าของสิ่งที่ค่อนข้างง่ายต่อการนิยาม เพียงแค่บอกให้คุณทราบว่าจะใช้เวลานานแค่ไหนในการเดินทางจากจุด A ไปยังจุด B ในการแข่งขันคุณจะต้องใช้เวลานานเท่าใดเพื่อไปถึงเส้นชัย อาจมีความซับซ้อนมากขึ้นเล็กน้อย แต่เมื่อคุณแบ่งเวลาโดยรวมออกเป็นเวลาสุทธิเวลาในการเคลื่อนย้ายและเวลาปืน

  1. เวลาสุทธิ : เวลาสุทธิหมายถึงระยะเวลาที่คุณใช้ในการแข่งขันตั้งแต่ช่วงที่คุณข้ามเส้นเริ่มต้นจนถึงเวลาที่คุณข้ามเส้นชัย โดยปกติจะวัดด้วยชิปอิเล็กทรอนิกส์หรือแท็กที่สวมใส่บนข้อเท้าข้อเท้าหรือเอี๊ยมหมายเลข
  2.  

  3. Moving Time : เวลาในการเคลื่อนที่หมายถึงระยะเวลาที่คุณเคลื่อนไหวอยู่ในระหว่างการวิ่งหรือการแข่งขัน มันอาจจะเป็นง่ายๆเป็นหยุดนาฬิกาของคุณที่เดินข้ามหรือถ้าคุณหยุดที่จะบรรเทาตัวคุณเองหรืออาจจะเป็นเวลาที่ถูกหักระหว่างการแข่งขันในขณะที่คุณอยู่ที่สถานีช่วยเหลือได้รับการชั่งน้ำหนัก เชื้อชาติน้อยมากจะติดตามเวลาในการเคลื่อนย้ายเพื่อใช้เป็นวิธีตัดสินผู้ชนะ
  4.  Gun Time

  5. Gun Time : เวลาในการยิงหมายถึงระยะเวลาที่คุณจะข้ามเส้นชัยเริ่มต้นจากเสียงปืนไม่ว่าคุณจะอยู่ที่ไหนในทุ่งนาที่คุณเริ่มแข่งและไม่ว่าจะนานเท่าไร พาคุณไปถึงจุดเริ่มต้น
 • Split Time : เวลาที่แยกออกจากกันของคุณคือเวลาโดยรวมของคุณที่จุดใดก็ตามในการวิ่งของคุณ ตัวอย่างเช่นในการแข่งขันระยะทาง 4 ไมล์คุณอาจแบ่งเวลา 7:00 น., 14:00 น., 21:00 น. และ 28:00 น. ในแต่ละไมล์ถ้าคุณกำลังวิ่งด้วยความเร็ว 7:00 นาที เวลาที่แยกกันของคุณจะเป็นเวลาโดยรวมของคุณที่จุดที่ระบุแต่ละจุดถ้าวิ่งหรือการแข่งขันของคุณสิ้นสุดลงที่นั่น
 • เวลาตัก : เวลาตักของคุณคือเวลาที่คุณต้องวิ่งระหว่างการแยก ในตัวอย่างข้างต้นระยะไมล์แต่ละรอบของคุณจะอยู่ที่ 7:00 นาที เวลาตักคือระยะเวลาที่คุณจะได้รับจากการแยกไปหนึ่งครั้ง

รอบและการแบ่งแยกจะไม่อยู่ในระยะเดียวกันเสมอไป ตัวอย่างเช่นในการแข่งขันไตรกีฬาคุณจะมีเวลาในการแยกและตักแยกต่างหากสำหรับการว่ายน้ำการปั่นจักรยานและการวิ่งของคุณ

โดยทั่วไปแม้ว่าคุณจะเห็นไมล์สะสมหรือไมล์เป็นส่วนใหญ่ ตักได้ง่ายขึ้น ในระหว่างการวิ่งมาราธอนคุณอาจมีการแยกทุกๆ 5 กิโลเมตรและในระหว่างการแบ่งแยกสีฟ้าการแยกของคุณอาจอยู่ที่ สถานีปฐมพยาบาลที่เฉพาะเจาะจงตลอดเส้นทางโดยไม่มีระยะห่างที่เป็นมาตรฐานระหว่างกัน

การติดตามและวิเคราะห์เวลาในการตักและแบ่งเวลาของคุณจะช่วยให้คุณปรับปรุงการฝึกของคุณและก้าวไปข้างหน้าด้วยการแข่งขันดังนั้นผมขอแนะนำให้คุณติดตามพวกเขาในระหว่างการแข่งขัน ช่วงเวลาหรือสำหรับเมื่อคุณจะไปมากกว่ากลยุทธ์การแข่งขันของคุณสำหรับหรือหลังการแข่งขัน

sbobet by Blaine Moore

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *